Craft Beer (คราฟต์เบียร์) 8 ชนิด ยอดฮิตในไทย มีตัวไหนบ้างไปดูกัน

Craft Beer (คราฟต์เบียร์) 8 ชนิด ยอดฮิตในไทย มีตัวไหนบ้างไปดูกัน

หากคุณอยู่ในประเทศไทยและต้องการเจาะลึกแวดวงคราฟต์เบียร์ในท้องถิ่นคุณก็พร้อมที่จะลิ้มลองแล้ว นี่คือคำแนะนำที่ครอบคลุมเกี่ยวกับ 8 คราฟท์เบียร์ยอดนิยมที่คุณต้องลองระหว่างการเยี่ยมชม เบียร์แต่ละชนิดเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมคราฟท์เบียร์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีชีวิตชีวาของประเทศไทยนำเสนอรสชาติที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักเบียร์ทุกคน

“Changwon Express” โดย Devanom – คราฟต์เบียร์ที่น่ารื่นรมย์จาก Devanom นี้เป็นสิ่งที่ต้องลอง ด้วยโปรไฟล์รสชาติที่นุ่มนวลและสมดุลจึงเป็นการแนะนำที่สมบูรณ์แบบสำหรับข้อเสนอคราฟท์เบียร์ของประเทศไทย คำแนะนำที่ละเอียดอ่อนของส่วนผสมในท้องถิ่นทำให้เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง

“Siam Saison” โดย Sandport Brewing Co. – สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการชงที่สดชื่นและมีรสชาติ “Siam Saison” เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เบียร์สไตล์ saison นี้ผลิตโดย Sandport Brewing Co. เบียร์สไตล์แซนซอนนี้นำเสนอสาระสำคัญของประเทศไทยด้วยลักษณะที่คมชัดและมีกลิ่นหอม

“สีบลอนด์กรุงเทพฯ” โดยโรงเบียร์พระยานคร – หากคุณเป็นแฟนของเบียร์ที่เบาและดื่มง่าย “สีบลอนด์กรุงเทพฯ” เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่ง โรงเบียร์พระยานครได้ผลิตเบียร์ที่มีรสชาติสะอาดและกรอบทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับช่วงเย็นที่อบอุ่นของไทย

“ThaiPA” โดยโรงเบียร์กระทิงแดง – ด้วยรสชาติที่จัดจ้านของส่วนผสมไทย “ThaiPA” โดยโรงเบียร์กระทิงแดงนำเสนอความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครใน IPA แบบดั้งเดิม คาดหวังการผสมผสานที่น่ารื่นรมย์ของฮ็อพและความแตกต่างในท้องถิ่นในทุกการจิบ

“ฤดูมรสุม” โดย Chao Butler Brewery – เบียร์นี้เป็นรูปลักษณ์ของมรสุมไทยโดยจับสาระสำคัญไว้ในขวด “ฤดูมรสุม” สร้างขึ้นโดย Chao Butler Brewery มอบการผสมผสานที่น่าหลงใหลของรสชาติที่จะพาคุณไปยังใจกลางสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของประเทศไทย

“ข้าวเหนียวมะม่วง” โดยโรงเบียร์เกาะช้าง – สำหรับประสบการณ์นวัตกรรมและเขตร้อนอย่างแท้จริงดื่มด่ำกับเบียร์ “ข้าวเหนียวมะม่วง” จากโรงเบียร์เกาะช้าง การปรุงแต่งที่สร้างสรรค์นี้ผสมผสานรสชาติอันเป็นที่รักของมะม่วงและมะพร้าวเข้าด้วยกันอย่างสวยงาม

“เกาะช้างเล” โดยชลาวรรณบริว – อีกหนึ่งอัญมณีจากโรงเบียร์เกาะช้าง “เกาะช้างเล” นำเสนอการเดินทางที่น่ารื่นรมย์และมีกลิ่นหอม ด้วยความสมดุลที่ลงตัวของส่วนผสมในท้องถิ่นเบียร์นี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงมรดกการผลิตเบียร์ที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย

“Jungle IPA” โดยเบียร์ภูเก็ต – รอบออกจากรายการคือ “Jungle IPA” จากเบียร์ภูเก็ตซึ่งเป็นเบียร์ที่กล้าหาญและแข็งแกร่งที่รวบรวมจิตวิญญาณการผจญภัยของป่าอันเขียวชอุ่มของประเทศไทย ด้วยลักษณะของ HOP ที่เข้มข้น IPA นี้จึงโดดเด่นอย่างแท้จริง

ไม่ว่าคุณจะสนใจ HOPPY IPA, SAISONS ที่มีชีวิตชีวาหรือ ALES ผลไม้คราฟต์เบียร์เหล่านี้ก็มีหลากหลายรสชาติที่ตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบเบียร์ทุกคน การผลิตเบียร์แต่ละครั้งบอกเล่าเรื่องราวของความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและการผลิตเบียร์เชิงวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศไทยซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่เพิ่มเข้ามาในรายการที่คุณต้องลอง